Tin tức

Vòng Đeo Tay Chống Tĩnh Điện Có Dây 1m5 Chất Lượng, An Toàn

Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vòng đeo tay chống tĩnh điện là vật dụng không gì xa lạ trong phòng sạch bởi công dụng và tầm quan trọng của nó. Việc sử dụng vòng tay mang lại nhiều lợi ích đáng kể và thường được sử dụng trong các môi trường có yêu cầu cao về độ an toàn và độ tin cậy. Hãy cùng Peace tìm hiểu về vòng tay “đáng gờm” này nhé.

Vòng đeo tay chống tĩnh điện là gì?

Vòng đeo tay chống tĩnh điện
Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vòng đeo tay chống tĩnh điệnvật tư tiêu hao phòng sạch, được sử dụng để giảm thiểu hoặc loại bỏ tĩnh điện tích từ cơ thể của người sử dụng. Khi làm việc trong môi trường có nguy cơ tạo ra và tích luỹ tĩnh điện, vòng đeo tay chống tĩnh điện được sử dụng để tạo ra một đường dẫn để dòng điện tĩnh đi qua, giúp người sử dụng tránh được sự tích luỹ và phát tán tĩnh điện, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây ra sự chập cháy hoặc hỏa hoạn.

Nguyên lý hoạt động của vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vòng đeo tay chống tĩnh điện
Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Khi người sử dụng đeo vòng đeo tay, vật liệu dẫn điện của vòng sẽ tạo ra một đường dẫn cho dòng điện tĩnh đi qua, giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu sự tích luỹ của tĩnh điện trên cơ thể.

– Khi người sử dụng di chuyển hoặc tiếp xúc với các vật liệu dẫn điện như nhựa, kim loại, hoặc vải, tĩnh điện có thể được tạo ra và tích luỹ trên cơ thể của họ.

– Dẫn đến nguy cơ gây ra các hiện tượng chập cháy hoặc hỏa hoạn trong môi trường làm việc.

– Bằng cách sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện, dòng điện tĩnh được tạo ra từ sự tích luỹ trên cơ thể sẽ trải qua vòng đeo tay, từ đó tạo ra một đường dẫn cho dòng điện tĩnh đi qua một cách an toàn và hiệu quả.

– Điều này giúp người sử dụng tránh được sự tích luỹ và phát tán tĩnh điện, giảm thiểu nguy cơ gây ra các sự cố an toàn.

Chất liệu và cấu tạo 

Vòng đeo tay chống tĩnh điện
Vòng đeo tay chống tĩnh điện

Vật liệu chất liệu

Vòng đeo tay chống tĩnh điện thường được làm từ các chất liệu dẫn điện như cao su silicone, carbon, hoặc các hợp chất dẫn điện khác. Các chất liệu này có khả năng dẫn điện tốt và không dẫn đến tích lũy tĩnh điện trên bề mặt của vòng đeo.

Cấu trúc

Vòng đeo tay thường có cấu trúc linh hoạt và dẻo dai để dễ dàng ôm vòng quanh cổ tay của người sử dụng. Các vòng đeo tay có thể có các kích thước và hình dáng khác nhau để phù hợp với người sử dụng.

Dây dẫn

Một phần quan trọng của vòng đeo tay là dây dẫn, được kết nối với vòng đeo và đi kèm với một kẹp hoặc đầu cắm để kết nối với một nguồn tiêu tốn hoặc một điểm dẫn đất. Dây dẫn thường được làm từ các vật liệu dẫn điện như đồng hoặc hợp kim đồng để đảm bảo dẫn điện tốt.

Kẹp hoặc đầu cắm

Đây là phần kết nối giữa dây dẫn và nguồn tiêu tốn hoặc điểm dẫn đất. Kẹp hoặc đầu cắm thường được thiết kế để đảm bảo kết nối chặt chẽ và an toàn.

Xem thêm: Vòng đeo tay chống tĩnh điện – giải pháp bảo vệ linh kiện

Hướng dẫn cách sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện

Chuẩn bị

Trước tiên, đảm bảo rằng tay của bạn và bề mặt của vòng đeo tay đều sạch sẽ và khô ráo. Điều này giúp tăng hiệu suất dẫn điện của vòng đeo tay.

Đeo vòng đeo tay

Mặc vòng đeo tay lên cổ tay của bạn một cách chặt chẽ nhưng không gây khó chịu. Đảm bảo rằng vòng đeo tay ôm sát vào da và không có lớp vải hoặc vật liệu cản trở.

Kết nối dây dẫn

Dây dẫn từ vòng đeo tay phải được kết nối với một nguồn tiêu tốn hoặc một điểm dẫn đất. Điều này có thể là một điểm tiếp xúc đất trên máy móc hoặc một thiết bị tiêu tốn như một bộ xả tĩnh điện.

Đảm bảo kết nối chặt chẽ

Kiểm tra kết nối giữa dây dẫn và nguồn tiêu tốn hoặc điểm đất để đảm bảo rằng nó đã được kết nối chặt chẽ. Kẹp hoặc đầu cắm cần phải được đặt một cách an toàn và đủ chặt để đảm bảo dòng điện có thể lưu thông một cách hiệu quả.

Kiểm tra hoạt động

Khi đã đeo và kết nối đúng cách, kiểm tra xem vòng đeo tay chống tĩnh điện hoạt động bằng cách sử dụng các thiết bị đo điện tĩnh hoặc kiểm tra bằng cách chạm vào một bề mặt có nguy cơ tích luỹ tĩnh điện và quan sát xem có sự giảm đáng kể trong hiện tượng nạp điện hay không.

Sử dụng trong toàn bộ thời gian làm việc

Đảm bảo rằng bạn luôn đeo vòng đeo tay chống tĩnh điện trong suốt thời gian làm việc trong môi trường có nguy cơ tạo ra và tích luỹ tĩnh điện.

Kết luận

Việc sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện là một phần quan trọng của các biện pháp an toàn trong môi trường làm việc, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp có nguy cơ cao từ tĩnh điện. Bằng cách thực hiện các bước đơn giản như đeo vòng đeo tay và kết nối đúng cách, người lao động có thể giữ cho môi trường làm việc của họ luôn an toàn và hiệu quả.

Tóm lại, vòng đeo tay chống tĩnh điện không chỉ là một công cụ bảo vệ cá nhân, mà còn là một phần quan trọng của các biện pháp an toàn trong môi trường làm việc. Việc sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện đúng cách sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ từ tĩnh điện và bảo vệ người lao động và tài sản trong môi trường làm việc.

Công ty TNHH Peace Việt Nam
  • Địa chỉ:  Khu Châm Khê, P. Phong Khê, TP. Bắc Ninh,
  • Văn phòng: Số 03, Đường Thành Cổ, P. Vệ An,TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
  • Hotline: 0978 088 838
  • Email: sales@peacevietnam.com

Vòng Đeo Tay Chống Tĩnh Điện Có Dây 1m5 Chất Lượng, An Toàn.

Peacevietnam