Tin tức

Vòng đeo tay chống tĩnh điện – giải pháp bảo vệ linh kiện

Vòng đeo tay chống tĩnh điện 3

Vòng đeo tay chống tĩnh điện là gì?

Khái niệm

Vòng đeo tay chống tĩnh điện (Anti-static wrist strap) là một thiết bị được sử dụng để giảm và loại bỏ tính điện tĩnh từ cơ thể người khi làm việc với các thành phần điện tử nhạy cảm. Vòng đeo tay chống tĩnh điện thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất điện tử, và các ngành công nghiệp đòi hỏi kiểm soát tĩnh điện.

Vòng đeo tay chống tĩnh điện 4

Nguyên lý hoạt động

Sự chênh lệch điện tích giữa thiết bị và con người sẽ gây ra hiện tượng phóng điện. Để không xảy ra hiện tượng này, vòng chống tĩnh điện được sử dụng với vai trò làm mát con người trước khi họ thao tác lên sản phẩm. Vòng chống tĩnh điện có thể trung hòa 80 – 90% lượng tĩnh điện, giảm thiểu các nguy cơ có thể xảy ra.

Xem thêm Cẩm nang kiểm soát tĩnh điện trong phòng sạch

Mô tả sản phẩm

Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây bao gồm 3 thành phần chính:

Băng vải: thành phần chính của vòng đeo tay tĩnh điện. Nó được làm từ vải dẻo, thường là vải dẻo dẫn điện, như polyester dẫn điện hoặc cotton dẫn điện. Vải dẻo này có khả năng dẫn điện, cho phép dòng điện tĩnh chảy qua băng vải và chuyển đến kẹp kim loại.

Vòng đeo tay chống tĩnh điện 1

Đoạn dây xoắn: thường được gắn vào băng vải và có vai trò làm nhiệm vụ truyền dẫn dòng điện tĩnh từ cơ thể người đến kẹp kim loại. Đoạn dây xoắn có cấu trúc xoắn, giúp tăng độ dẫn điện và linh hoạt cho vòng đeo tay. Thông qua việc xoắn dây, nó cung cấp sự đàn hồi và độ co giãn để phù hợp với kích thước cổ tay và tạo sự thoải mái khi sử dụng.

Kẹp kim loại: là đầu nối cuối cùng của vòng đeo tay tĩnh điện. Nó thường được làm từ kim loại dẫn điện như đồng hoặc thép không gỉ. Kẹp được thiết kế để kẹp chặt vào bề mặt tiếp đất, như điểm tiếp đất trên một thiết bị hoặc nguồn tiếp đất. Kẹp kim loại chịu trách nhiệm truyền dẫn dòng điện tĩnh từ đoạn dây xoắn thông qua kết nối tiếp đất, từ đó giúp xả tĩnh điện từ cơ thể người vào môi trường xung quanh.

thảm cao su chống tĩnh điện

Ngoài ra khách hàng thường sẽ trang bị thêm Thảm cao su chống tĩnh điện 1.2m hoặc Thảm cao su chống tĩnh điện 1m cho môi trường giảm tĩnh điện nhất có thể.

Thông số kỹ thuật của vòng đeo tay chống tĩnh điện

Chỉ tiêu kỹ thuậtĐặc điểm chi tiết
Chất liệuPVC hoặc PU
Màu sắc phổ biếnĐen, xanh
Chiều dài10 feet
Đường kính dây2.4 mm
Xuất xứTrung Quốc
P/NW00075
Thời gian xả điện tích<0.1s
Điện trở≤800kΩ

Các loại vòng đeo tay chống tĩnh điện phổ biến

Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây:

+ Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây PVC: độ bền kém, dây dễ nhão, giá rẻ

+ Vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây PU: độ bền cao, tính đàn hồi tốt, giá cao

Loại vòng đeo tay chống tĩnh điện có dây PVC được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Vòng đeo tay chống tĩnh điện không dây:

Vòng đeo tay chống tĩnh điện 2

Về nguyên lý hoạt động, vòng đeo tay chống tĩnh điện không dây không có sự khác biệt so với phiên bản có dây.

Về cách sử dụng, cần phải đeo vòng tay chống tĩnh điện không dây ít nhất 15 phút trước khi thao tác sản phẩm. Chú ý: buộc phải để miếng thép không gỉ trong chiếc vòng chạm vào cổ tay người sử dụng để tiếp mạch

Ứng dụng của vòng đeo tay chống tĩnh điện

Tác dụng duy nhất của dây đeo tay chống tĩnh điện là tiêu tán tĩnh điện, giúp bảo vệ an toàn cho con người và các sản phẩm. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất hoặc gia công linh kiện máy tính, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, TV,…

Vòng đeo tay chống tĩnh điện 3

Mua vòng đeo tay chống tĩnh điện ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm đến vòng đeo tay chống tĩnh điện hay các sản phẩm vật liệu tiêu hao phòng sạch, thiết bị phòng sạch khác thì ngay lập tức liên hệ cho Peace Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp miễn phí nhé!

Công ty TNHH Peace Việt Nam

  • Địa chỉ:  Khu Châm Khê, P. Phong Khê, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
  • Văn phòng: Số 03, Đường Thành Cổ, P. Vệ An, TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
  • Hotline: 0978 088 838
  • Email: sales@peacevietnam.com

Vòng đeo tay chống tĩnh điện – giải pháp bảo vệ linh kiện

Peace Việt Nam