Tin tức

Ứng dụng hiệu quả 2 loại Màng PE trong nhiều lĩnh vực

màng PE

Với các đặc điểm ưu việt, màng PE phòng sạch đã trở thành lựa chọn phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Nhưng cụ thể, những lợi ích gì khiến màng PE phòng sạch trở nên quan trọng đến vậy? Hãy cùng Peace Việt Nam tìm hiểu ngay cách ứng dụng hiệu quả 2 loại Màng PE trong nhiều lĩnh vực.

màng PE

Khái niệm màng PE phòng sạch

Màng PE có nhiều tên gọi màng chít, màng cuốn, màng bọc hàng, màng co, màng quấn, màng film… một vật liệu đóng gói hàng phổ biến sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, cụ thể trong phòng sạch. Màng PE có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng, ví dụ cuộn ngắn có thể dùng để seal đĩa cấy, cuộn dài để bọc pallet hàng,…

Miễn đảm bảo việc tránh các tác nhân gây nhiễm bám vào màng PE trước khi đưa vào phòng sạch, thì màng cuốn PE có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, thậm chí là đời sống hằng ngày. Nghĩa là khi sử dụng trong phòng sạch, phải chắc chắn về quy cách đóng gói có đảm bảo độ sạch tiêu chuẩn hay chưa.

 

Thông số kỹ thuật của màng PE

Thông số kỹ thuật của Màng cuốn PE phòng sạch của Peace bao gồm khổ rộng, độ dày, trọng lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác.

Thông số kĩ thuậtĐặc điểm

Chất liệu

nhựa Polyethylene (PE)

Lõi

Giấy

Kích Thước khổ

0.2-1m

Chiều dày

0.015-0.03mm

Khối Lượng

2; 2.5; 3; 5; 10; 15kg

Khả năng co giãn

300%

Độ bám dính

Tốt

Nhiệt độ hóa thủy tinh

Tg ≈ -100 °C 

Nhiệt độ nóng chảy

Tm ≈ 120 °C

Đặc điểm của màng PE

Để đảm bảo quấn hàng kín, kỹ càng chắc chắn, một màng co PE cần phải có 3 đặc tính sau:

  • Khả năng co giãn
  • Được cán mỏng
  • Có độ bám dính và dai

màng PE

Lợi ích của màng PE

Bảo vệ hàng hóa trước tác động môi trường như bụi bẩn, nấm mốc trong môi trường điều kiện không đạt chuẩn. Trước sự vận chuyển và lưu thông hàng hóa từ nơi này qua nơi khác bất kể khoảng cách, thì việc niêm phong bằng PE không những tránh nhiễm mà còn bảo vệ sản phẩm khỏi sự trầy xước rất tốt.

Dùng màng PE phòng sạch giúp giảm bớt chi phí quản lý sản xuất trong nhiều khía cạnh. Một trong những lợi ích đáng chú ý là khả năng bảo quản hàng hóa hiệu quả, giảm thiểu rủi ro trong quá trình lưu kho và vận chuyển, từ đó tiết kiệm được chi phí xử lý những khối hàng không đạt chất lượng.

Không chỉ giảm thiểu chi phí rủi ro trong vận hành sản xuất, màng PE còn giúp tăng cường hiệu suất sản xuất. Sự dẻo dai và bám dính của màng PE cho phép nó dễ dàng bao phủ các bề mặt của hàng hóa, cải thiện quy trình sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm cuối cùng.

 

Ứng dụng màng PE trong từng lĩnh vực

Những ứng dụng không thể phủ nhận từ việc sử dụng Màng PE Phòng Sạch trong nhiều ngành:

  • Trong nhà máy công nghiệp, màng PE giảm thiểu sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, chống bụi, đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp nặng.
  • Trong ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, màng co PE phòng sạch còn đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói thực phẩm tươi hoặc đông lạnh ngăn chặn sự lây nhiễm của vi trùng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và chế biến.
  • Trong ngành điện tử, Màng cuốn PE phòng sạch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ linh kiện điện tử khỏi tác động tiêu cực từ môi trường, đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay đại lý và người tiêu dùng.
  • Trong ngành xuất khẩu, Màng quấn PE cũng được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu, đảm bảo chất lượng và bảo vệ hàng hóa tránh khỏi va đập mạnh, bụi bẩn, và các tác động ô nhiễm khác trong quá trình vận chuyển đường dài.
  • Trong nông nghiệp, màng film PE cuộn nhỏ dùng trong ghép chiết cành, cuộn khổ lớn để quây kín cách ly khu vực theo nhu cầu tạo ra môi trường ổn định.

màng PE

2 loại màng PE phòng sạch

Tùy lĩnh vực và nhu cầu của từng doanh nghiệp, các nhà sản xuất cho ra 2 loại màng co PE nhằm đáp ứng hiệu quả sử dụng:

Màng PE dùng cho quấn máy 

– Khổ rộng: 50mm – 2000mm

– Khối lượng: 10kg – 80 kg.

– Độ dày màng PE phòng sạch: 20 micron – 50 micron.

– Độ kéo giãn: 200% – 400%.

– Lõi màng PE có kích thước phi 52, phi 76.

màng PE

Màng PE quấn tay.

– Khổ rộng: 50mm – 1500mm.

– Khối lượng: 1.5kg, 2.3kg, 3.2kg đến 4 kg.

– Độ dày màng PE phòng sạch: 10 micron – 50 micron.

– Độ kéo giãn: 200% – 400%.

Ngoài ra các nhà sản xuất có thể cho ra khổ rộng màng PE phòng sạch tối đa 2 mét theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Cách chọn và sử dụng hiệu quả màng PE Phòng Sạch

Để tận dụng tốt nhất những lợi ích mà màng PE phòng sạch mang lại, việc chọn lựa và sử dụng màng cuốn đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.

Trước khi quyết định chọn mua bất kỳ loại màng PE phòng sạch nào, việc đầu tiên cần làm là xác định rõ mục đích sử dụng. Bạn cần sử dụng màng bọc để bảo quản mặt hàng, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển, hay để vệ sinh không gian làm việc? Nếu doanh nghiệp bạn đó có máy quấn hãy chọn loại màng cuốn cho máy quấn.

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng, bạn cần hiểu rõ về các thông số kỹ thuật của màng quấn phòng sạch. Các thông số như độ dày, độ dai, độ bền kéo, khả năng chịu nhiệt độ… sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng bảo vệ của màng co.

Khi đã chọn được màng PE phòng sạch phù hợp, việc quan trọng tiếp theo là biết cách sử dụng màng có này đúng cách để đảm bảo hiệu quả tối đa. Bắt đầu với việc chọn điểm đầu kéo căng và quấn vào mặt hàng, như vậy sẽ bao bọc kín sản phẩm.

màng PE

Hy vọng bài viết trên đã giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm màng cuốn PE. Hãy liên hệ Peace Việt Nam để biết chi tiết báo giá và những ưu đãi cho số lượng lớn các mặt hàng vật tư tiêu hao phòng sạch nhé.

Peace Việt Nam -Ứng dụng hiệu quả 2 loại Màng PE trong nhiều lĩnh vực

peacevietnam.com