Tin tức

Cẩm nang kiểm soát tĩnh điện trong phòng sạch

Thiết bị phòng sạch

Tĩnh điện – một hiện tượng vật lý tự nhiên mà chúng ta thường xuyên gặp phải trong môi trường làm việc phòng sạch. Hãy đọc bài viết này để nắm rõ giải pháp hiệu quả để kiểm soát tĩnh điện cho doanh nghiệp bạn.

Tác hại của tĩnh điện trong phòng sạch

Hiện tượng tĩnh điện – ESD xuất hiện khi có sự mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu. Tĩnh điện là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại đến con người và sản phẩm, thậm chí là cả một doanh nghiệp.

Ảnh hưởng đến sản phẩm

Tĩnh điện có thể gây ra bất lợi lớn cho các sản phẩm điện tử. Các thiết bị bán dẫn nhạy cảm có thể bị hỏng nếu phải tiếp xúc với năng lượng tĩnh điện quá mạnh. Điều này không chỉ dẫn đến việc hư hỏng sản phẩm mà còn gây ra phí tổn cho quá trình sản xuất do việc phát hiện lỗi sản phẩm hoặc việc phải thực hiện lại quá trình sản xuất từ đầu.

Thêm vào đó, tĩnh điện có thể điều hướng bụi và vụn rác đến các bề mặt của các linh kiện điện tử, gây ra tình trạng tạp nhiễm không mong muốn trong phòng sạch.

Ảnh hưởng đến sự an toàn

Nguy cơ xấu nhất đối với sự an toàn trong phòng sạch là việc nổ do tĩnh điện. Sự tiếp xúc với một lượng lớn các hạt bụi có thể tạo ra một không khí cháy nổ, dễ dẫn đến hỏa hoạn nếu có bất kỳ một nguồn nhiệt nào đủ lớn. 

Với những nguy cơ liên quan đến tĩnh điện, việc quản lý và kiểm soát tĩnh điện trở nên cực kỳ quan trọng trong mọi môi trường phòng sạch.

Biện pháp kiểm soát tĩnh điện

Trước những vấn đề nguy hiểm của tĩnh điện, Peace xin chia sẻ một số giải pháp để giảm thiểu hiện tượng tĩnh điện.

  • Găng tay vải chống tĩnh điện: Găng tay này được làm từ polyester, có khả năng ngăn chặn điện tích từ việc tiếp xúc với các thiết bị nhạy cảm.

Các sản phẩm găng tay chuyên dụng: Găng tay chống tĩnh điện phủ bàn PU, Găng tay chống tĩnh điện phủ ngón PU, Găng tay xám phủ ngón PU, Găng tay trắng phủ ngón PU, Găng tay xám phủ bàn PU, Găng tay trắng phủ bàn PU

trang phục phòng sạch

phụ kiện chống tĩnh điện

  • Dụng cụ: Một số công cụ hỗ trợ công việc thường ngày như nhíp sắt chống tĩnh điện, khay nhựa chống tĩnh điện có thể được làm từ vật liệu chống tĩnh điện.

kiểm soát tĩnh điện

Ngoài ra, trong thiết kế cơ sở hạ tầng bên thầu nên thi công sàn vinyl và hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo thảm chống tĩnh điện. Điều quan trọng nhất là cần phổ biến kiến thức và tuân thủ các quy định trong phòng sạch cho những ai sử dụng và làm việc trong phòng sạch về các nguy hiểm tiềm ẩn của nó cũng như cách xử lý khi gặp nguy hiểm từ tĩnh điện.

Kiểm soát tĩnh điện trong phòng sạch không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm và thiết bị phòng sạch, mà còn đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên. Tại Peace Việt Nam, chúng tôi là đơn vị cung cấp các sản phẩm vật tư tiêu hao phòng sạch giúp kiểm soát và hạn chế tĩnh điện.

Cẩm nang kiểm soát tĩnh điện trong phòng sạch

Peace Việt Nam