Tin tức

3 loại thảm phòng sạch thường gặp trong công nghiệp

thảm phòng sạch

Trong môi trường phòng sạch công nghiệp, sự chọn lựa các vật tư tiêu hao và thiết bị phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào ba loại thảm phòng sạch phổ biến và cần thiết trong công nghiệp: thảm dính bụi phòng sạch, thảm cao su chống tĩnh điện và thảm chống mỏi chân chống tĩnh điện.

3 loại thảm phòng sạch thường gặp trong công nghiệp

Thảm dính bụi phòng sạch

Khái niệm

Thảm dính bụi phòng sạch là một loại vật liệu chuyên dụng được sử dụng trong môi trường phòng sạch công nghiệp để kiểm soát và loại bỏ bụi, hạt nhỏ và tạp chất có thể gây ô nhiễm không khí và bề mặt làm việc. Nó là một phần quan trọng trong hệ thống quản lý môi trường phòng sạch, giúp duy trì sự sạch sẽ, an toàn và hiệu suất làm việc.

Thảm dính bụi phòng sạch

Đặc điểm

Độ bám dính tốt, có khả năng giữ lại nhiều kích thước bụi bản khác nhau. Trong các thực nghiệm sản phẩm, 5 bước chân trên thảm có thể loại bỏ đến 99% bụi bẩn ở đế giày.

Ma sát tốt, bám dính với mặt nền, không gây trơn trượt, không làm dính ngược bụi vào các bề mặt tiếp xúc.

Thông số

Chất liệu: Film cấu tạo từ nhựa LDPE( Low Density Polyethylene ) tráng keo chuyên dụng trong suốt.

Màu sắc: Xanh dương.

Kích thước: 600mm (rộng) x 9000mm (dài).

Độ dính: 30-35 Micro.

Đóng gói: 30 lớp/tấm 10 tấm/hộp.

Ứng dụng

Thảm dính bụi phòng sạch ứng dụng

Dùng trong các lĩnh vực: Công nghiệp điện tử, bán dẫn, bệnh viện, hóa học, quang học, công nghiệp làm sạch vv….những nơi ô nhiễm hạt cần kiểm soát, hạn chế.

Thảm cao su chống tĩnh điện

Khái niệm

Thảm cao su chống tĩnh điện là một loại thảm được sử dụng để giảm nguy cơ tĩnh điện và bảo vệ các thiết bị và nhân viên trong môi trường làm việc, đặc biệt là trong môi trường phòng sạch. Cuộn cao su chống tĩnh điện làm phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của công nhân.

Thảm cao su chống tĩnh điện khái niệm

 

Đặc điểm

Thảm cao su chống tĩnh điện có hai lớp chính: lớp trên là lớp cao su chống tĩnh điện, có tác dụng loại bỏ tĩnh điện trong thời gian ngắn, và lớp dưới là lớp cao su thông thường, có khả năng truyền dẫn điện. Sự kết hợp của hai lớp này tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện.

Thông số

– Kích thước tiêu chuẩn: 1.2mx10mx2mm & 1mx10mx2mm

– Độ chống tĩnh điện: 10^6-10^9

– Đóng gói: 1 cuộn/ hộp

– Màu sắc: Xanh lá cây (Mờ & Bóng), xanh nõn chuối, xám, đen…

– Cuộn thảm cao su 1mx10mx2mm. Đóng gói 1 cuộn nặng 28kg

– Cuộn thảm cao su 1.2mx10mx2mm. Đóng gói 1 cuộn nặng 34kg

Ứng dụng

Thảm cao su chống tĩnh điện được sử dụng để phân tán các hạt điện tích trong quá trình làm việc của công nhân. Nó thường được trải trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc hoặc sàn nhà trong các nhà máy sản xuất điện tử và các môi trường đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt về tĩnh điện.

Thảm cao su chống tĩnh điện

Theo khuyến nghị của Samsung, cuộn thảm cao su nên được thay thế sau mỗi 6 tháng sử dụng để đảm bảo hiệu quả chống tĩnh điện.

Thảm chống mỏi chống tĩnh điện

Khái niệm

Thảm chống mỏi chân chống tĩnh điện là một loại thảm được thiết kế đặc biệt để giảm mệt mỏi và cung cấp sự thoải mái cho chân khi làm việc trong môi trường đòi hỏi đứng lâu và có nguy cơ tĩnh điện. Thảm này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như công nghiệp điện tử, sản xuất, dịch vụ y tế và các môi trường làm việc có tiếp xúc với tĩnh điện.

Thảm chống mỏi chống tĩnh điện

 

Đặc điểm

– Thảm được cấu tạo từ ba lớp: lớp trên, lớp giữa và lớp dưới, được làm từ chất liệu PVC và Foam siêu đàn hồi.

– Có hai màu sắc chủ yếu là vàng-đen hoặc đen.

– Có kích thước tiêu chuẩn là 45x60cm hoặc 60x90cm, và có thể đặt hàng theo kích thước yêu cầu khách hàng. Độ dày của thảm là 17mm.

– Độ chống tĩnh điện của lớp PVC trên đạt từ 10^6 đến 10^9, trong khi lớp cao su dưới đạt từ 10^3 đến 10^5.

Đặc tính và công dụng

– Bề mặt trên và dưới của thảm được thiết kế với hệ thống trơn trượt, phù hợp với nền nhà sơn Epoxy chống trầy xước.

Thảm chống mỏi chống tĩnh điện công dụng

– Thảm chống mỏi chân là loại thảm được sử dụng chuyên biệt trong lĩnh vực công nghiệp điện tử và sản xuất bán dẫn, nơi yêu cầu môi trường phòng sạch. Thảm được thiết kế với hai màu sắc vàng-đen, trong đó khu vực màu đen là nơi làm việc, và khu vực viền vàng là khu vực cảnh báo không được vượt qua.

– Thảm chống mỏi chân có độ đàn hồi cao, giúp người làm việc không bị mỏi chân trong quá trình làm việc và tăng hiệu suất sản xuất.

Mua thảm phòng sạch tốt ở đâu?

Thảm phòng sạch chống tĩnh điện được sản xuất và gia công trực tiếp tại xưởng của Công ty TNHH Peace Việt Nam. Toàn bộ quy trình sản xuất và gia công đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại nhất với quy trình tự động một cách chuyên nghiệp.

Hãy đặt niềm tin vào sản phẩm của chúng tôi và chọn thảm phòng sạch chống tĩnh điện để bảo vệ bản thân và thiết bị của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng.

Công Ty TNHH Peace Việt Nam – Đơn vị chuyên cung cấp vật tư, thiết bị tiêu hao

  • Địa chỉ:  Khu Châm Khê, P. Phong Khê, TP. Bắc Ninh,
    Bắc Ninh
  • Văn phòng: Số 03, Đường Thành Cổ, P. Vệ An,
    TP. Bắc Ninh, Bắc Ninh
  • Hotline: 0978 088 838
  • Email: sales@peacevietnam.com

3 loại thảm phòng sạch thường gặp trong công nghiệp

peacevietnam.com